Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu

(VOV5) - Thủ tướng đánh giá công tác đối ngoại tôn giáo được mở rộng, góp phần giới thiệu về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa của Việt Nam đến với bạn thế giới.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu - ảnh 1Quang cảnh buổi gặp. - Ảnh VGP/Quang Hiếu

Sáng 9/8, tại Thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc tôn giáo có đóng góp tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mọi tôn giáo đều tồn tại trọng lòng dân tộc, lợi ích của từng tôn giáo cũng gắn liền với lợi ích của quốc gia, dân tộc. Đoàn kết tôn giáo, hoà hợp dân tộc, tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo là những chủ trương cơ bản của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thủ tướng cũng đánh giá công tác đối ngoại tôn giáo được mở rộng, góp phần giới thiệu về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa của Việt Nam đến với bạn thế giới.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Thủ tướng cho rằng hoạt động tôn giáo, công tác tôn giáo cũng đang phải đối diện với những khó khăn, thách thức. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: “Tôi đề nghị quý vị chức sắc, chức việc, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành với Chính phủ và chính quyền các cấp, gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, hướng dẫn, động viên chức sắc, chức việc, tín đồ tôn giáo thực hiện đúng phương châm, đường hướng hành đạo gắn bó đồng hành với dân tộc. Phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp và nguồn lực của tôn giáo cho quá trình phát triển đất nước. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thân của nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng cùng giải quyết những khó khăn, vướng mắc với tinh thần xây dựng, thiện chí và khách quan. Nguyên tắc chung là phải nhìn nhận và giải quyết các vấn đề liên quan đến tôn giáo trên tinh thần thượng tôn pháp luật và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tôn giáo của mọi người dân".

Thủ tướng nhấn mạnh không một quốc gia đa tôn giáo nào trên thế giới mà các tôn giáo, tín đồ tôn giáo lại sống bình đẳng như ở Việt Nam, một đất nước không có xung đột sắc tộc, xung đột tôn giáo. Các tôn giáo ở Việt Nam cùng đoàn kết, hợp tác dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước, được pháp luật công nhân và bảo vệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác