Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc

(VOV5) - Đây là lần đầu tiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức một cuộc họp chính thức riêng về chủ đề an ninh biển trong bối cảnh có nhiều thách thức gia tăng. 

 Tối 9/8, nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Chủ tịch luân phiên tháng 8/2021 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc với chủ đề “Tăng cường An ninh Biển: Một lĩnh vực hợp tác quốc tế”.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc - ảnh 1Ảnh: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Ảnh: vov.vn

Đây là lần đầu tiên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức một cuộc họp chính thức riêng về chủ đề an ninh biển trong bối cảnh có nhiều thách thức gia tăng đối với an ninh biển trên thế giới và ở các khu vực.

Trong phát biểu của mình tại Hội đồng Bảo an, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính  đề cập những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước về biển, trong đó có Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam; đề nghị tăng cường hợp tác quốc tế để giải quyết các thách thức chung về an ninh biển, thúc đẩy việc tôn trọng, tuân thủ luật pháp quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác