Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Nay Pyi Taw tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 25

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các Hội nghị Cấp cao liên quan nhằm tiếp tục phát huy tinh thần Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm với những công việc chung của ngôi nhà ASEAN.

Chiều nay (11/11), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Thủ đô Nay Pyi Taw, Myanmar, bắt đầu tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN và các Hội nghị cấp cao liên quan, theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà Thein Sein.

Hội nghị Cấp cao lần này có ý nghĩa rất quan trọng, diễn ra vào thời điểm chỉ một năm trước ngưỡng cửa hình thành Cộng đồng ASEAN. Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại sân bay quốc tế Nay Pyi Taw có các thành viên Chính phủ Myanmar, Đại sứ Myanmar tại Việt Nam, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Quang Vinh, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Phạm Thanh Dũng và Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại ASEAN Vũ Đăng Dũng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 25 và các Hội nghị Cấp cao liên quan nhằm tiếp tục phát huy tinh thần Việt Nam luôn là thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm với những công việc chung của ngôi nhà ASEAN, đặc biệt là vun đắp sự đoàn kết và thống nhất trong đa dạng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á với mục tiêu cao nhất hiện nay là xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào năm 2015; phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình cũng như tham gia xây dựng và giải quyết các vấn đề đang là mối quan tâm chung của khu vực.

Trong hai ngày tham dự các Hội nghị Cấp cao, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ có một loạt các cuộc hội kiến với các nhà lãnh đạo tham dự Hội nghị./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác