Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bệnh viện K phải là nơi bệnh nhân “trao hy vọng-nhận niềm tin”

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị mỗi thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện K phải là chỗ dựa, động viên, an ủi, chia sẻ, đồng hành cùng người bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bệnh viện K phải là nơi bệnh nhân “trao hy vọng-nhận niềm tin” - ảnh 1

Thủ tướng thăm hỏi các bệnh nhi tại Bệnh viện K - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 18/7, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện K (17/07/1969 - 17/07/2019) và trao Huân chương Độc lập Hạng Ba. Chúc mừng toàn thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện K sau 50 năm xây dựng và trưởng thành, Thủ tướng đề nghị mỗi thầy thuốc, nhân viên y tế của bệnh viện K còn phải là chỗ dựa, động viên, an ủi, chia sẻ, đồng hành cùng người bệnh theo đúng tinh thần “Trao hy vọng - nhận niềm tin”.

Thủ tướng cũng đánh giá cao công tác chuyển giao kỹ thuật giúp cho các bệnh viện tuyến dưới nâng cao năng lực về khám, chữa bệnh, góp phần giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. Nhờ việc chuyển giao này, tỷ lệ chuyển tuyến của Trung tâm ung bướu Phú Thọ hiện chỉ còn dưới 1% so với trên 75% trước năm 2013; tỷ lệ chuyển tuyến của Trung tâm ung bướu Bắc Ninh giảm từ 80% xuống dưới 10%. Mới đây, Bệnh viện đã được Chính phủ tin tưởng giao là 1 trong 4 Bệnh viện thí điểm tự chủ toàn diện.

Thủ tướng đề nghị: "Là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về phòng chống ung thư, thời gian tới, Bệnh viện K cần phải tiếp tục là vai trò đầu tàu, tiên phong, phấn đấu sớm trở thành một Trung tâm ung bướu hàng đầu trong khu vực, là điểm đến tin cậy không chỉ đối với người bệnh mà còn với các đồng nghiệp và bạn bè quốc tế. Đặc biệt cần thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả khám chữa bệnh với phương châm lấy người bệnh làm trung tâm, lấy hiệu quả điều trị, lấy sự hài lòng của người bệnh là thước đo giá trị, là mục tiêu phấn đấu. Phát huy hiệu quả Trung tâm phẫu thuật rô bốt, Trung tâm pha chế thuốc tập trung, triển khai kỹ thuật xạ phẫu, áp dụng phương pháp xạ trị hiện đại của thế giới như xạ trị Proton, I-on nặng...".

Với người bệnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bệnh viện cần tiếp tục chú trọng việc bảo đảm quyền lợi cho đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế, đối tượng chính sách, nhất là bệnh nhân nghèo, bệnh nhân thuộc diện khó khăn trong tiếp cận với dịch vụ y tế có chất lượng với chi phí hợp lý; đồng thời quan tâm thực hiện trách nhiệm xã hội, vận động các nguồn lực để hỗ trợ các bệnh nhân, bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan các mô hình kỹ thuật cao và tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác