Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh

(VOV5) -Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan đến Anh, phối hợp với các cơ quan chức năng Anh để xác định danh tính.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ 39 người chết ở Anh - ảnh 1

Phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 5/11. - ảnh: VOV

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 5/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có người thân là nạn nhân trong vụ việc 39 người chết ở Anh. Thủ tướng cho biết đã chỉ đạo Bộ Công an, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan đến Anh, phối hợp với các cơ quan chức năng Anh để xác định danh tính. Danh tính các nạn nhân sẽ được thông báo sớm nhất. Thủ tướng cho biết nhân dân và bạn bè quốc tế rất đau lòng trước vụ việc chết 39 người này, trong đó có nạn nhân là người Việt Nam. Thủ tướng cho rằng đây là hiện tượng di cư bất hợp pháp, có bàn tay của những đối tượng buôn bán người. Hiện Công an các địa phương đang tiến hành khởi tố, xử lý một số đối tượng, truy tìm các đối tượng có liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương có gia đình đã xác định được nạn nhân là người thân động viên, hỗ trợ kịp thời, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng nhanh chóng xử lý vụ việc.  Thủ tướng cho biết phái đoàn Việt Nam do Bộ Ngoại giao làm trưởng Đoàn đang phối hợp với các cơ quan của Anh sớm công bố danh tính nạn nhân sau khi thực hiện các nghiệp vụ cần thiết, thực hiện tốt nhất công tác bảo hộ công dân Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác