Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đại biểu chỉ ra những nút thắt và đề xuất những giải pháp phát triển...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung - ảnh 1

Thủ tướng tới thăm gian hàng trưng bày sản phẩm trong khuôn khổ hội nghị - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Sáng 20/8 tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ, chủ trì Hội nghị phát triển kinh tế miền Trung. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và hơn 1.000 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các đại biểu chỉ ra những nút thắt và đề xuất những giải pháp phát triển, qua đó xác định những chính sách cần được ban hành hay tháo gỡ để giải phóng sức phát triển cho vùng. Thủ tướng kỳ vọng hội nghị lần này đưa ra được những phân tích, giải pháp, ý tưởng và đề xuất giải pháp cụ thể để ban hành một chỉ thị của Thủ tướng ngay sau hội nghị này, đặc biệt là những giải pháp cho năm 2020 và kế hoạch 5 năm tới cho các tỉnh miền Trung.  

Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Miền Trung (thường được gọi là miền Trung) là địa bàn chiến lược về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh, gồm 14 tỉnh từ Thanh Hóa đến Bình Thuận. Dân số toàn vùng khoảng 20 triệu người, chiếm 21% tổng dân số cả nước, diện tích tự nhiên chiếm gần 29% cả nước. Trong đó, Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm 5 tỉnh, thành phố với diện tích bằng 8,5% cả nước và dân số chiếm 7%. Thu nhập bình quân đầu người của vùng hiện khoảng gần 2.100 USD, thấp hơn mức bình quân 2.600 USD chung của cả nước. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác