Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các lãnh đạo Đảng, Nhà nước

(VOV5) - Tổng Bí thư Đỗ Mười là nhà lãnh đạo luôn quan tâm tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, chiều 2/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương các lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các lãnh đạo Đảng, Nhà nước - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương, tưởng nhớ Tổng Bí thư Lê Duẩn. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Tiếp đó, Thủ tướng tới dâng hương Tổng Bí thư Trường Chinh, nhà lãnh đạo 3 lần giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng. Lần đầu vào năm 1941, lần thứ 2 vào năm 1951 và lần thứ 3 từ tháng 7 đến tháng 12 năm 1986. Tới dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Đỗ Mười, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Tổng Bí thư Đỗ Mười là nhà lãnh đạo luôn quan tâm tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời là một nhà lãnh đạo luôn kiên định với con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của đất nước, nhà lãnh đạo hết sức gần gũi, sâu sát với các địa phương. Do đó, quan điểm phát triển đất nước của Tổng Bí thư Đỗ Mười luôn sát với thực tiễn và khơi dậy được tiềm năng phát triển của đất nước.

Tới dâng hương Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Tổng Bí thư của Đảng từ năm 1997 đến năm 2001, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu và giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng. Ông luôn đặt lợi ích của Đảng, đất nước và nhân dân lên trên hết. Ông là nhà lãnh đạo gần gũi, giản dị, luôn gắn bó với nhân dân, sâu sát địa phương và cơ sở.

Tới dâng hương ông Phạm Văn Đồng, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng từ năm 1955 đến năm 1987, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Thủ tướng Phạm Văn Đồng không chỉ là người đứng đầu Chính phủ lâu năm nhất mà còn là một trí tuệ uyên bác. Ông hết sức chú trọng tới văn hóa và phát huy vai trò của văn hóa trong phát triển đất nước và là nhà ngoại giao tài ba, đồng thời là nhà lãnh đạo có nhiều công lao trong xây dựng và quản lý nhà nước.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới dâng hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người được Chủ tịch Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân, vị Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, người mà tên tuổi gắn liền với thắng lợi vĩ đại của hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác