Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các ngành, địa phương chống dịch kịp thời, hiệu quả

(VOV5) -
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các ngành, địa phương chống dịch kịp thời, hiệu quả - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 29/1. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tối ngày 29/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tại đây Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các địa phương có ca mắc mới thực hiện khoanh vùng dập dịch phù hợp; virus chủng mới lây lan nhanh nhưng các ngành, các cấp phải hành động nhanh hơn, chống dịch kịp thời, hiệu quả. Khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, vật tư, sinh phẩm xét nghiệm theo phương châm 4 tại chỗ, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế, quốc phòng, công an, tuyệt đối không để gián đoạn các hoạt động phòng chống dịch. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: "Đồng ý cho dừng một số hoạt động không cần thiết, tập trung đông người. Nhân đây tôi cũng thông báo Chương trình Xuân quê hương hàng năm tổ chức gặp gỡ các Việt Kiểu nhưng năm nay sẽ gửi quà tặng tới các đại biểu. Tôi yêu cầu các cấp các ngành bám sát tình hình, chuẩn bị nhanh các kịch bản, tình huống, giải pháp để đối phó với làn sóng mới lây nhiễm Covid-19. Virus chủng mới lây lan nhanh, chúng ta phải hành động nhanh hơn. Một tinh thần Việt Nam, một quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong phòng chống dịch, hiệu quả, kịp thời, đó chính là thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII".

Thủ tướng cũng đề nghị, ngành y tế đảm bảo sinh phẩm xét nghiệm, vật tư, trang thiết bị được cung ứng đầy đủ cho công tác phòng chống dịch; tiếp tục khẩn trương đàm phán với các đơn vị cung cấp vắc xin trên thế giới để có được vaccine Covid-19 trong quý 1 này và thúc đẩy nghiên cứu, thử nghiệm các vaccine sản xuất trong nước. Theo Ban chỉ đạo quốc gia, trong 8 ngày tới sẽ  cơ bản xử lý được các ổ dịch dù vẫn ghi nhận những ca mắc mới ở Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh và những tỉnh thành khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác