Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các nhà đầu tư hàng đầu của Đức

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin về điểm đến đầu tư hấp dẫn Việt Nam, với kinh tế tăng trưởng nhanh, vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các nhà đầu tư hàng đầu của Đức       - ảnh 1 Toàn cảnh buổi đối thoại. ( Vũ Dũng/VOV)

Chiều 6/7 tại Berlin, gặp gỡ các doanh nghiệp hàng đầu của Đức trong nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính, y tế, nông nghiệp, công nghiệp công nghệ cao trong khuôn khổ chuyến thăm Đức, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thông tin về điểm đến đầu tư hấp dẫn Việt Nam, với kinh tế tăng trưởng nhanh, vĩ mô ổn định, môi trường đầu tư kinh doanh đang được Chính phủ cải thiện ngày càng thuận lợi. Nhấn mạnh Đức là một trong những đối tác ưu tiên của Việt Nam, Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư Đức hãy đầu tư mạnh mẽ hơn vào Việt Nam gắn với sản xuất thay vì tập trung vào tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là lĩnh vực tiết kiệm năng lượng: Bây giờ nói về công ty điện 4.0 tiết kiệm năng lượng đến 65%, đây là điều Việt Nam rất hoan nghênh. Ở Việt Nam, cứ tăng trưởng 1% GDP thì thì tiêu thụ thêm 2% điện năng, tức là chi phí này rất lớn và cần phải giảm ngay. Cho nên việc giảm 65% năng lượng điện là điều rất quan trọng. Cùng với việc đó, các bạn sẽ hợp tác với Việt Nam xây dựng thành phố thông minh để đẩy mạnh công nghiệp 4.0 ở Việt Nam. Tôi rất hoan nghênh ý tưởng này và các bạn sẽ triển khai ở một số thành phố lớn và một số địa phương đã có chủ trương của Chính phủ Việt Nam. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với các nhà đầu tư hàng đầu của Đức       - ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các nhà đầu tư Đức. ( Vũ Dũng/VOV)

Thủ tướng cũng cho biết Chính phủ Việt Nam rất khuyến khích đầu tư của tư nhân cũng như đầu tư nước ngoài về lĩnh vực tài chính y tế như bảo hiểm y tế, về trang thiết bị y tế, về dược, về xây dựng các cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe ban đầu cũng như các bệnh viện, kể cả khuyến khích hình thức hợp tác đầu tư công-tư (PPP). Chính phủ Việt Nam cam kết tạo mọi điều kiện, quan tâm đến nguyện vọng chính đáng của nhà đầu tư, coi thắng lợi của các nhà đầu tư là thắng lợi của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các doanh nghiệp Đức đều bày tỏ mong muốn hợp tác với Việt Nam, hoan nghênh Chính phủ Việt Nam đẩy mạnh phát triển theo xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và mong muốn đầu tư vào lĩnh vực đào tạo nhân lực, hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác