Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai trương các đường bay mới ở Thái Lan

(VOV5) - Việc phát triển các đường bay giữa hai nước sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh giữa Việt Nam và Thái Lan. 

Bên lề chương trình dự Hội nghị cấp cao ASEAN 35 và các Hội nghị liên quan, chiều 02/11, tại Thủ đô Bangkok, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul cùng lãnh đạo các bộ, ngành hai nước, đã dự lễ khai trương 2 đường bay mới của Hãng hàng không Vietjet trong nội địa của Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai trương các đường bay mới ở Thái Lan - ảnh 1 Ảnh: nhandan

Hai đường thương mại kết nối Bangkok và Chiang Rai với tỉnh Udon Thani, trung tâm của vùng Đông Bắc Thái Lan, nơi có cộng đồng người Việt Nam lớn nhất tại Thái Lan.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Công thương Việt Nam, đánh giá đây là nỗ lực vượt bậc của hãng hàng không Vietjet, trong đó có việc hình thành hãng Thai Vietjet. Việc phát triển các đường bay giữa hai nước sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh giữa Việt Nam và Thái Lan. Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Thái Lan tại Việt Nam, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Ông đề nghị Chính phủ và cơ quan chức năng của Thái Lan hỗ trợ Vietjet cũng như các nhà đầu tư Việt Nam tại Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai trương các đường bay mới ở Thái Lan - ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket - thành phố Hồ Chí Minh của Vietnam Airlines. - Ảnh: nhandan

Cũng trong chiều nay, tại Bangkok, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ công bố đường bay Bangkok - Đà Nẵng và Phuket – Thành phố Hồ Chí Minh của Vietnam Airlines.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác