Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản

(VOV5) - Tại Lễ đăng quang, Nhà Vua Naruhito tuyên thệ sẽ hành động theo đúng Hiến pháp, hoàn thành trọng trách là biểu tượng của đất nước và sự đoàn kết toàn dân của Nhật Bản.

Nhận lời mời của Chính phủ Nhật Bản, ngày 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản Naruhito tại Tokyo, Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Nhật Bản tham dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản Naruhito. - Ảnh: TTXVN

Lễ đăng quang của Nhà vua Naruhito được tổ chức trang trọng với sự tham dự đông đảo của khách mời trong và ngoài nước. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Nhật Bản, đến ngày 15/10/2019, có 186 quốc gia và tổ chức quốc tế xác nhận cử đại diện tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản lần này. Đây được coi là một trong những sự kiện quốc tế có quy mô lớn nhất, với sự tham dự của nhiều Lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế nhất mà Nhật Bản từng tổ chức.   

Tại Lễ đăng quang, Nhà Vua Naruhito tuyên thệ sẽ hành động theo đúng Hiến pháp, hoàn thành trọng trách là biểu tượng của đất nước và sự đoàn kết toàn dân của Nhật Bản. Nhà Vua bày tỏ mong muốn Nhật Bản, với trí tuệ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhân dân Nhật Bản, sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, đóng góp vào tình hữu nghị và hòa bình của cộng đồng quốc tế, cũng như lợi ích và sự thịnh vượng của nhân loại. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ đăng quang của Nhà Vua Nhật Bản - ảnh 2 Nhà vua Nhật Bản Naruhito và Hoàng hậu tại lễ đăng quang. - Ảnh: JIJI

Việc Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ đăng quang Nhà Vua Naruhito thể hiện Việt Nam rất coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản, được Chính phủ, Hoàng gia Nhật Bản đánh giá cao, có ý nghĩa quan trọng đối với việc tăng cường, thúc đẩy hợp tác, giao lưu giữa hai nước trong thời gian tới cũng như thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoàng gia Nhật Bản.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác