Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Lãnh đạo các nền kinh tế nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

(VOV5) - Thủ tướng đã gặp song phương Thủ tướng New Zealand, hội đàm với Thủ tướng Australia, tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Australia...

Sáng 10/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp song phương với Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern nhân dịp bà Thủ tướng sang dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng. Tại đây, hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam - New Zealand đang phát triển tốt đẹp và ngày càng đi vào thực chất. Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn và tiếp xúc cũng như giao lưu nhân dân; thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại.

Cũng trong sáng 10/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia Malcom Turnbull. Tại buổi hội đàm, hai Thủ tướng bày tỏ hài lòng về những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam - Australia kể từ sau khi ký Tuyên bố chung về Đối tác Toàn diện Tăng cường 2015. Trên nền tảng vững chắc của mối quan hệ này và tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước, hai bên nhất trí sẽ sớm nâng cấp quan hệ Việt Nam - Australia lên Đối tác Chiến lược.

Cùng ngày, tại cuộc tiếp các doanh nghiệp hàng đầu của Australia trong các lĩnh vực y tế, sản xuất, chế tạo, khai khoáng, dầu khí, hàng không và chế biến nông sản chất lượng cao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh các doanh nghiệp Australia sang Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao CEO trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao APEC 2017; đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Australia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác