Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30

(VOV5) - Thủ tướng nhấn mạnh, đây là kỳ Sea Games đáng nhớ, mang lại tự hào cho dân tộc. tạo lên một không khí phấn khởi trong nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, sáng 22/12, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam về những thành tích rất xuất sắc đạt được tại kỳ Sea Games 30 lần này. Thủ tướng nhấn mạnh, đây là kỳ Sea Games lịch sử đáng nhớ của thể thao Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định, tất cả các huy chương mà mỗi tập thể, cả nhân đạt được đều đáng quý trọng, đều là công sức, đổ mồ hôi, nước mắt mới đạt được: “Một số môn mới phát triển ở Việt Nam cũng đạt kết quả xuất sắc. Có nhiều tấm gương, dù trên mình đầy thương tích nhưng không bỏ cuộc. Những hình ảnh truyền về gây cảm xúc rất lớn”.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 - ảnh 1Thủ tướng tặng quà cho đại diện đoàn Thể thao Việt Nam. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu 

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là kỳ Sea Games đáng nhớ, mang lại tự hào cho dân tộc. tạo lên một không khí phấn khởi trong nhân dân.

Được biết, Sea Games 30 là kỳ Sea Games mà Đoàn thể thao đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đứng thứ 2 toàn đoàn. Toàn đoàn đạt 288 huy chương, trong đó có có 98 huy chương vàng, 85 huy chương bạc, 105 huy chương đồng, vượt chỉ tiêu đặt ra. Lần đầu tiên cả hai đội tuyển bóng đá nam và nữ đều giành huy chương vàng. Quan trọng hơn, trong số các môn Việt Nam tham gia thi đấu, có 23 môn Olympic và giành nhiều huy chương. Điều này cho thấy thể thao Việt Nam đang phát triển tốt, tiếp cận với thành tích các môn thể thao thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác