Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

(VOV5) - Việc bảo vệ quyền lợi cho người lao động là cần thiết, giúp nâng cao thu nhập, đảm bảo cuộc sống cho công nhân lao động, trong đó có các thiết chế công nhân, nhà ở cho công nhân.

Sáng 25/09, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cùng các bộ, ngành làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Chính phủ và Tổng Liên đoàn năm 2018, những nhiệm vụ phối hợp trọng tâm năm 2019, 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: laodong 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam đang phải cạnh tranh mạnh mẽ với doanh nghiệp các nước, do đó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cần tiếp tục phối hợp với Chính phủ bảo vệ tốt hơn nữa quyền lợi chính đáng cho người lao động; phối hợp với các Bộ, ngành giải quyết tốt vấn đề tiền lương, giờ làm việc, bảo hiểm xã hội cho người lao động, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam.

Đặc biệt, tổ chức Công đoàn Việt Nam cần phối hợp tốt hơn với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến người lao động, nhất là những vướng mắc về thể chế chính sách, giải quyết những bức xúc của người lao động... Công đoàn cũng cần tiếp tục tham gia hiệu quả trong việc xây dựng thể chế; nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể, tăng cường đối thoại; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác