Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Năm 2025, Hải Phòng phải có vị trí quan trọng ở Đông Nam Á

(VOV5) - Sáng 13/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri thành phố Hải Phòng, trong đó có cử tri Câu lạc bộ Bạch Đằng. 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Bộ Chính trị đã có Nghị quyết 45 về phát triển Thành phố Hải Phòng. Theo đó, trong tương lai phải là Thành phố sánh vai cùng các Thành phố khu vực châu Á và đến năm 2025 phải là Thành phố phải có vị trí quan trọng ở khu vực Đông Nam Á. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Năm 2025, Hải Phòng phải có vị trí quan trọng ở Đông Nam Á - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu với các cử tri. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Thành phố đã tăng trưởng ở mức cao nhất nước, phát triển hạ tầng mạnh mẽ nhất. Trong một nhiệm kỳ đã làm được 46 cây cầu, hàng trăm km đường giao thông, đặc biệt là phát triển nhiều nhà máy, xí nghiệp, công trình bằng vốn trong nước, vốn nước ngoài. Kinh tế Hải Phòng có sự phát triển đột phá, toàn diện. Thu ngân sách tăng cao nhất từ trước đến nay. Cơ sở vật chất được nâng lên rõ nét. Thành phố có sự thay da đổi thịt hàng ngày… là tiền đề để cất cánh nhiệm kỳ tới. Hải Phòng còn phát triển nhiều mặt về an sinh xã hội, đời sống của người dân, quan tâm đến đối tượng an sinh xã hội, người nghèo… Có thể nói, hiện tượng Hải Phòng, hình ảnh phát triển của Hải Phòng là một hình ảnh đẹp trong một nhiệm kỳ đầy khó khăn của đất nước và Thành phố. Đó là sự phấn đấu mạnh mẽ của người dân Thành phố dưới sự lãnh đạo của Đảng."

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Năm 2025, Hải Phòng phải có vị trí quan trọng ở Đông Nam Á - ảnh 2 Cử tri Câu lạc bộ Bạch Đằng chào đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Về nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 cùng với phát triển kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc thực hiện mục tiêu kép đạt kết quả tích cực, yêu cầu nhân dân cả nước không được chủ quan. Kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều của Việt Nam tăng và lần đầu tiên Việt Nam xuất siêu trên 17 tỷ USD. Những ngành công nghiệp mới, công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn phát triển mạnh mẽ. An ninh năng lượng được bảo đảm. Song song với đó, quốc phòng, an ninh được đảm bảo; công tác giảm nghèo tiếp tục đạt được những dấu ấn mạnh mẽ, được quốc tế đánh giá cao.

Chính phủ có lộ trình mở cửa chặt chẽ, không để dịch Covid-19 lây lan từ bên ngoài vào Việt Nam. Về vấn đề bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam sẽ xây dựng biển Đông hòa bình, tự do hàng hải, hàng không, thực hiện tốt luật pháp quốc tế, đặc biệt là thực hiện đúng tinh thần Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác