Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy vai trò của đội ngũ tri thức Việt Nam

(VOV5) - Sáng 29/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc Tết 300 đại biểu trí thức, nhà khoa học, đại diện cho các trí thức, nhà khoa học cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy vai trò của đội ngũ tri thức Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt

Sáng 29/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc Tết 300 đại biểu trí thức, nhà khoa học, đại diện cho các trí thức, nhà khoa học cả nước.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của khoa học công nghệ đối với sự phát triển đất nước và mong muốn trong cuộc gặp này muốn được lắng nghe ý kiến của các trí thức, nhà khoa học trong các lĩnh vực. 

Thủ tướng nhấn mạnh: "Cái gì làm chúng ta chưa phát triển mạnh mẽ, để đất nước lớn mạnh hơn nữa? Làm sao trí thức, kiến thức có điều kiện phát huy tốt nhất trong bối cảnh đất nước hiện nay, yêu cầu khoa học công nghệ lớn lao. Chúng ta có quyền khát vọng về một dân tộc Việt Nam giàu mạnh, văn minh và phát triển. Chúng ta phải làm gì để phát huy đội ngũ 4 triệu trí thức của Việt Nam".

Các nhà khoa học đánh giá cao Đảng, Nhà nước coi trọng các nhà trí thức, nhà khoa học và thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, đối thoại với các nhà trí thức, là niềm khích lệ quan trọng để các nhà trí thức, nhà khoa học ra sức đóng góp cho đất nước. Nhân dịp này, các nhà khoa học kiến nghị Chính phủ có cơ chế giúp kết nối tốt hơn giữa doanh nghiệp và các nhà khoa học để các sản phẩm nghiên cứu đi vào thực tiễn, nâng cao năng suất, chất lượng của sản phẩm. Cùng với đó là có cơ chế thu hút các nhà khoa học Việt Nam từ nước ngoài về nước làm việc, cống hiến cho xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác