Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sóc Trăng cần tập trung mở rộng lúa cao sản và các loại trái cây lợi thế

(VOV5) - Ngày 23/04, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Sóc Trăng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Sóc Trăng cần tập trung mở rộng lúa cao sản và các loại trái cây lợi thế - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: TTXVN


Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Sóc Trăng là một trong ba tỉnh khó khăn nhất vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Việc Thủ tướng và lãnh đạo các bộ ngành trực tiếp làm việc với tỉnh lần thứ hai trong vòng 6 tháng qua cũng là để lắng nghe và xử lý kiến nghị của tỉnh, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ tới Sóc Trăng và giúp Sóc Trăng sớm phát triển kinh tế xã hội. Gợi ý giải pháp phát triển Sóc Trăng thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ: “Chúng ta phải giải quyết bài toán tổng thể của đồng bằng Sông Cửu Long, phải sơ kết những chủ trương của Đảng và Chính phủ để có sự tính toán toàn diện. Nhưng trong khi giải quyết bài toán tổng thể, thì chúng ta phải giải quyết bài toán cá thể để tìm ra lợi thế so sánh trong khi nguồn lực quá hạn hẹp; cần phát huy sự năng động, sáng tạo, điều kiện của từng địa phương đồng bằng Sông Cửu Long, nhất là những địa phương có chỉ số phát triển thấp”.  


Về giải pháp cụ thể, Thủ tướng cho rằng, Sóc Trăng có nhiều lợi thế và cần tận dụng các lợi thế đó để phát triển. Trước hết là tiếp tục giữ vững an ninh lương thực nhưng tập trung vào lúa cao sản, đi liền đó là phát triển những loại trái cây lợi thế của Sóc Trăng. Ngoài ra, tỉnh tập trung phát triển du lịch, phát huy các giá trị, lễ hội văn hóa đặc sắc ở địa phương, phát triển công nghiệp, đặc biệt công nghiệp năng lượng tái tạo dựa vào lợi thế tự nhiên của tỉnh là điện gió.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác