Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực Kuwait

(VOV5) -Các nhà đầu tư Kuwait sẽ phối hợp với các nhà đầu tư Việt Nam và Nhật Bản để tiếp tục triển khai dự án đúng tiếp độ, chất lượng và hiệu quả. 

Chiều 3/9 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khaled Ali Al Fadhel, Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực Nhà nước Kuwait, đang có chuyến làm việc tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng cho biết kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều đạt gần 2,7 tỷ USD, mong muốn thời gian tới, Việt Nam có thể xuất khẩu nhiều hơn các sản phẩm sang thị trường Kuwait. Về hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, Thủ tướng cho biết: Dự án Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn được thực hiện bởi các nhà đầu tư Việt Nam, Nhật Bản và Kuwait hợp tác đầu tư đã được đưa vào vận hành thương mại.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực Kuwait - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Dầu mỏ kiêm Điện lực và Nước Kuwait.
Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Thủ tướng đề nghị các nhà đầu tư hợp tác triển khai dự án lọc hóa dầu đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả. Hoan nghênh các dự án đầu tư lớn của Kuwait vào Việt Nam, Thủ tướng cho biết Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhưng phải đảm bảo các yêu cầu về môi trường và tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam. Thủ tướng đề nghị, thời gian tới, Kuwait thúc đẩy hợp tác nhiều hơn nữa với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực khác.

Bộ trưởng Khaled Ali Al Fadhel nhấn mạnh các nhà đầu tư Kuwait sẽ phối hợp với các nhà đầu tư Việt Nam và Nhật Bản để tiếp tục triển khai dự án đúng tiếp độ, chất lượng và hiệu quả. Nhấn mạnh Kuwait coi trọng thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, Bộ trưởng cho biết Kuwait kỳ vọng dự án Liên hợp lọc hoá dầu Nghi Sơn này tại Việt Nam là biểu tượng thành công trong đầu tư, hợp tác tại châu Á.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác