Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Kenya Monica Juma

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị Kenya tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường nước này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Kenya Monica Juma - ảnh 1

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Kenya - Ảnh: TTXVN

Trong buổi tiếp diễn ra chiều 3/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là đoàn cấp cao. Thủ tướng cũng đề nghị Kenya tạo điều kiện thuận lợi cho hàng hóa Việt Nam thâm nhập thị trường nước này, ưu tiên những sản phẩm Việt Nam có thế mạnh và Kenya có nhu cầu như lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng, linh kiện điện tử. Tăng cường tiếp xúc, tạo điều kiện thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, đào tạo, y tế.

Cho biết, Việt Nam sẵn sàng ủng hộ Kenya ứng cử vào vị trí Uỷ viên không thường trực HĐBA LHQ, Thủ tướng đề nghị hai bên tích cực và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương, khu vực và quốc tế; Kenya ủng hộ thúc đẩy Việt Nam thiết lập quan hệ với các nước Liên minh châu Phi (AU); làm cầu nối để Việt Nam tăng cường quan hệ với Cộng đồng Đông Phi (EAC). Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối để Kenya tiếp cận và mở rộng hợp tác với các nước ASEAN.

Về phần mình, bà Monica Juma, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Kenya cam kết hỗ trợ và hợp tác chặt chẽ để Việt Nam hoàn thành vai trò này; mong Việt Nam ủng hộ Kenya ứng cử vào vị trí Uỷ viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác