Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Lãnh đạo bang New South Wales, Australia

(VOV5) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn bang New South Wales tiếp tục đóng vai trò đi đầu trong thúc đẩy hợp tác với Việt Nam.

Sáng 16/3, ngay khi tới Sydney, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  tiếp Bà Thủ hiến bang Gladys Berejiklian và gặp Thống đốc bang David Hurley.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Lãnh đạo bang New South Wales, Australia - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Gladys Berejiklian, Thủ hiến bang New South Wales 

Tại các buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn bang New South Wales với những thế mạnh về công nghiệp, nông nghiệp, tài chính và dịch  vụ hàng đầu thế giới sẽ tiếp tục đóng vai trò đi đầu trong thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực trụ cột như thương mại, đầu tư, giáo dục, khoa học-công nghệ và du lịch; tăng cường, mở rộng hơn nữa hợp tác với các địa phương Việt Nam. Qua đó,  góp phần đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam- Australia đi vào chiều sâu, thực chất, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước.

Bà Thủ hiến Gladys Berejiklian bày tỏ hài lòng và đánh giá cao hợp tác của Việt Nam với bang New South Wales nói chung và thành phố Sydney nói riêng; nhấn mạnh với việc thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược, hai bên sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực, trong đó có đào tạo, dạy nghề - là các lĩnh vực bang có thế mạnh. Bà Thủ hiến cũng hoan nghênh việc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) sẽ mở Văn phòng Đại diện tại Sydney, khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Văn phòng Đại diện của VOV hoạt động hiệu quả.

Thống đốc David Hurley nhắc lại những tình cảm tốt đẹp khi đến thăm Việt Nam vào dịp hai nước kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ năm 2013; bày tỏ vui mừng trước việc hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược đúng dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các Lãnh đạo bang New South Wales, Australia - ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thống đốc bang David Hurley trong buổi gặp. 

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Bà Marie Bashir, nguyên Thủ hiến bang New South Wales. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp quý báu của Bà Marie Bashir đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng thông qua “Quỹ Học Mãi” do Bà bảo trợ, cũng như đối với quan hệ Việt Nam – Australia trong 45 năm qua, góp phần tích cực đưa quan hệ hai nước phát triển không ngừng và hội tụ đủ các yếu tố cần thiết để nâng cấp lên thành Đối tác Chiến lược.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác