Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp

(VOV5) - Đại sứ Pháp, ông Bertrand Lortholary, chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ.

Chiều 17/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Pháp, ông Bertrand Lortholary, chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA)) và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (IPA) vừa được ký sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu nói chung và với Pháp nói riêng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp - ảnh 1 Thủ tướng tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp Lortholary - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đề nghị Pháp hỗ trợ quá trình phê chuẩn hai thỏa thuận quan trọng này để hiện thực hóa các lợi ích cho doanh nghiệp, nhân dân hai nước.

Nhấn mạnh năm 2020 sẽ là một năm quan trọng đối với Việt Nam khi đồng thời đảm nhiệm vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc và vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Thủ tướng mong muốn nhận được sự ủng hộ của Pháp để cùng đóng góp cho những mục tiêu chung vì hòa bình, hợp tác và phát triển trên thế giới và khu vực.

Thủ tướng cho biết Việt Nam đánh giá cao lập trường của Pháp đối với an ninh, hòa bình tại Biển Đông; hoan nghênh các chuyến thăm của tàu chiến và máy bay Pháp tới Việt Nam thời gian qua. Thủ tướng nhấn mạnh hai nước cần tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng.

Đại sứ Pháp Bertrand Lortholary khẳng định Pháp ủng hộ tự do hàng hải, hàng không ở biển Đông. Pháp ngày càng quan tâm đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó đánh giá cao vai trò của Việt Nam, một đối tác quan trọng của Pháp tại khu vực.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác