Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội Luật sư Hoa Kỳ

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị Hội luật sư Hoa Kỳ hỗ trợ Liên đoàn Luật sư Việt Nam nâng cao năng lực hội nhập trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Hội Luật sư Hoa Kỳ - ảnh 1

Quang cảnh buổi tiếp - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 11/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn đại biểu Hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) do bà Hilarie Bass, Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam đang hội nhập quốc tế sâu rộng, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư. Thủ tướng đề nghị ABA, là một hiệp hội luật sư lớn, có bề dày kinh nghiệm, hỗ trợ Liên đoàn Luật sư Việt Nam nâng cao năng lực hội nhập trong thời gian tới. Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm đến nghề luật sư và luôn tạo điều kiện thuân lợi cho nghề nghiệp quan trọng này phát triển trong một xã hội dân chủ, công khai, minh bạch, để bảo đảm pháp luật được thực thi tốt nhất. 

Về phần mình, bà Hilarie Bass bày tỏ vui mừng vì giữa ABA và Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác và khẳng định sẵn sàng giúp đỡ những bước phát triển tiếp theo của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác