Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những ý kiến đóng góp của ông Steven Vanackere như: tăng cường hợp tác Việt - Bỉ trong phát triển bền vững và khoa học công nghệ; giáo dục đại học

Ngày 18/10, trong chuyến thăm chính thức vương quốc Bỉ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Steven Vanackere, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ, Chủ tịch Nhóm các Nghị sỹ Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo Thượng viện Bỉ, người có nhiều đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam – Bỉ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Steven Vanackere, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ, Chủ tịch Nhóm các Nghị sỹ Đảng Dân chủ Thiên chúa giáo của Thượng viện Bỉ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận những ý kiến đóng góp của ông Steven Vanackere như: tăng cường hợp tác Việt - Bỉ trong phát triển bền vững và khoa học công nghệ; giáo dục đại học; thường xuyên trao đổi thông tin, trong đó, Việt Nam cần tăng cường cung cấp thông tin về các thành tựu, nỗ lực của mình trong phát triển kinh tế - xã hội với một Chính phủ tích cực cải cách... Cảm ơn góp ý của ông Steven Vanackere, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhất trí cho rằng dư địa phát triển hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, trong đó có lĩnh vực công nghiệp chế biến, nông nghiệp, một lĩnh vực thế mạnh của Việt Nam. Thủ tướng cho biết Việt Nam sẵn sàng mở cửa nhập khẩu các sản phẩm thế mạnh của Bỉ để phục vụ sự phát triển của Việt Nam.

Nhấn mạnh việc Ủy ban châu Âu thống nhất trình Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu thông qua EVFTA là một tin vui, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Hiệp định này có lợi cho cả EU và Việt Nam, mang lại lợi ích cho người dân hai bên; đồng thời khẳng định quan điểm Việt Nam tích cực hội nhập quốc tế và sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng trên con đường này.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác