Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào Bounthong Chithmany

(VOV5) - Phó Thủ tướng Lào Bounthong Chithmany cho biết chuyến thăm này nhằm hiện thực hoá các thoả thuận giữa hai Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ hai nước.

Buổi tiếp diễn ra chiều 15/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Lào trong nhiều lĩnh vực. Thủ tướng chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội mà nhân dân Lào đạt được thời gian qua dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt những thoả thuận mà Bộ Chính trị hai nước đã đạt được, trong đó có việc thúc đẩy các dự án đầu tư, hợp tác giữa Việt Nam và Lào, nhất là những công trình hạ tầng giao thông quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Thủ tướng Lào Bounthong Chithmany - ảnh 1 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp đồng chí Bounthong Chithmany, Phó Thủ tướng Chính phủ Lào. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng cũng thông báo, mặc dù tình hình thế giới có nhiều biến động, khó khăn nhưng kinh tế Việt Nam năm nay vẫn phát triển tích cực. Thủ tướng nhất trí hai nước cần trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp.

 Phó Thủ tướng Lào Bounthong Chithmany cho biết chuyến thăm này nhằm hiện thực hoá các thoả thuận giữa hai Uỷ ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ hai nước.

Thông tin về tình hình kinh tế-xã hội đất nước Lào gần đây, Phó thủ tướng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt những thoả thuận mà Bộ Chính trị hai nước đã đạt được, trong đó có việc thúc đẩy các dự án đầu tư, hợp tác giữa Việt Nam và Lào, nhất là những công trình hạ tầng giao thông quan trọng. Nêu rõ, tình hình đầu tư của Việt Nam sang Lào đang phát triển tích cực, Phó Thủ tướng Lào nhấn mạnh Chính phủ Lào luôn tạo thuận lợi để thúc đẩy hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam sang Lào. Các dự án đầu tư của Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội Lào. Hiện Bộ Chính trị Lào cũng có chỉ đạo tăng cường phát triển khu vực biên giới Lào – Việt Nam để thúc đẩy hoạt động giao lưu kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác