Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: tinh thần yêu nước giúp Việt Nam bước qua khó khăn

(VOV5) - Thủ tướng đề nghị: trong phong trào thi đua, phát động quần chúng không được chủ quan để dịch bệnh quay trở lại; cô gắng không để đứt gãy nền kinh tế.

Sáng 15/07, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, chủ trì cuộc họp Hội đồng. Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tình hình 6 tháng đầu năm 2020 rất đặc biệt, cần đánh giá toàn diện để thấy được sự cố gắng của hệ thống chính trị trong phong trào thi đua yêu nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: tinh thần yêu nước giúp Việt Nam bước qua khó khăn - ảnh 1 Thủ tướng nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp.  -Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Theo Thủ tướng, điều quan trọng nhất cần tổng kết là tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc cũng như niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt, đại dịch COVID-19 diễn ra nghiêm trọng trên toàn cầu, làm cho thế giới chao đảo, ảnh hưởng lớn đến Việt Nam, vấn đề căng thẳng chính trị trong khu vực và thế giới…

Thủ tướng đề nghị: “Trong phong trào thi đua, phát động quần chúng không được chủ quan để dịch bệnh quay trở lại, đây là trách nhiệm rất lớn của hệ thống chính trị, các cấp, ngành. Thứ hai là cố gắng không được để đứt gãy nền kinh tế, giải quyết việc làm, đảm bảo tăng trưởng cần thiết để phát triển đất nước. Hai yêu cầu này đặt ra song trùng với nhau.”

Trên tinh thần đó, Thủ tướng tán thành với đề xuất của Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc phát động một số phong trào như: toàn dân tiết kiệm, dành nguồn lực phát triển kinh tế, khắc phục khó khăn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác