Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Triển khai ngay các giải pháp giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế

(VOV5) -Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay các giải pháp giảm thiểu tác động của dịch đối với nền kinh tế  Việt Nam.

Chiều 4/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các bộ, ngành về kết quả công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Triển khai ngay các giải pháp giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại phiên họp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, do đó cần khắc phục tư tưởng chủ quan, đề phòng cao hơn nữa để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Thủ tướng cũng cho biết theo dự báo, tuần này và tuần sau sẽ là thời gian cao điểm của dịch bệnh với tốc độ lây lan, số người tử vong tăng nhanh, điều đó đòi hỏi phải có những biện pháp đồng bộ, quyết liệt hơn từ Chính phủ, các cấp, các ngành.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ, ngành, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cùng bàn bạc, tháo gỡ những vướng mắc để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh thế giới đánh giá cao và hoan nghênh những giải pháp của Việt Nam trong phòng chống nCoV. Việt Nam đã phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN, giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc.Thủ tướng giao các bộ, ngành liên quan khẩn trương đưa trang thiết bị y tế, khẩu trang đến Vũ Hán. Thủ tướng yêu cầu các ngành các địa phương tiếp tục ứng phó chủ động trên mọi lĩnh vực ảnh hưởng do dịch bệnh gây ra với tinh thần chấp nhận hy sinh một số lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay các giải pháp giảm thiểu tác động của dịch đối với nền kinh tế  Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác