Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Giuseppe Conte đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Italy – ASEAN

(VOV5) -Sự kiện được tổ chức nhân dịp chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Giuseppe Conte. 

Sáng 6/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Italy-ASEAN. Sự kiện được tổ chức nhân dịp chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Giuseppe Conte. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng hơn 300 doanh nghiệp đến từ Italy, khu vực ASEAN và hơn 150 doanh nghiệp Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Giuseppe Conte đồng chủ trì Diễn đàn Doanh nghiệp Italy – ASEAN - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. -Nguồn: VGP News 

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chào mừng các doanh nghiệp Italia đã vượt nửa vòng trái đất đến Việt Nam dự Diễn đàn; đánh giá cao "niềm tin và sự lựa chọn" của các doanh nghiệp Italy đối với Việt Nam. Nhấn mạnh đến ý nghĩa của Diễn đàn với sự tham dự của cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định điều này thể hiện sự ủng hộ, đánh giá cao của Chính phủ Việt Nam đối với sự hợp tác của Chính phủ Italy, của các doanh nghiệp Italia, ASEAN với Việt Nam. 

Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Italy "hãy chọn Việt Nam” khi "nhìn về hướng Đông và nhấn mạnh đến những tiềm năng, lợi thế riêng có của Việt Nam - quốc gia gần 100 triệu dân đang phát triển năng động, một thành viên tích cực của cộng đồng ASEAN với quy mô GDP gần 3.000 tỷ USD.

Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp ASEAN, Italy và Việt Nam cùng nhau hợp tác để cùng thành công và cùng phát triển lớn mạnh. Theo Chủ tịch Phòng Thương mại và Doanh nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc, Diễn đàn lần này nhằm tăng cường các cơ hội kinh doanh đầy tiềm năng giữa Italy và các nước ASEAN, tăng cường mối quan hệ chính trị và đối tác chiến lược giữa các tổ chức và công ty của Italy và ASEAN…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác