Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: VOV cần tiếp tục thể hiện vai trò cơ quan báo chí hàng đầu

(VOV5) - Đây là phát biểu của Thủ tướng trong buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Đài Tiếng nói Việt Nam. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: VOV cần tiếp tục thể hiện vai trò cơ quan báo chí hàng đầu - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: VOV.VN

Sáng 19/02, tại Trung tâm phát thanh quốc gia 58, Quán Sứ, Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt của Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là lần thứ hai trong nhiệm kỳ này, Thủ tướng thăm và làm việc với Đài, thể hiện sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ đối với sự phát triển của Đài với lịch sử phát triển 75 năm.

Báo cáo Thủ tướng tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết Đài TNVN đang xây dựng chiến lược phát triển thành cơ quan báo chí quốc gia hàng đầu, hoạt động báo chí đa loại hình, đa ngôn ngữ, đa nền tảng, phát huy vai trò là một cơ quan truyền thông quốc gia hiện đại, có lượng công chúng đông đảo, là công cụ truyền thông hiệu quả của Đảng- Chính phủ. Chiến lược phát triển Đài từ nay đến năm 2025 và các năm tiếp theo tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức thông tin; ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại; nâng cao năng lực quản trị, điều hành; nâng dần năng lực tài chính... Về nhiệm vụ tuyên truyền năm qua, Đài thông tin toàn diện, chính xác, sắc bén và kịp thời các vấn đề thời sự, chính trị, kinh tế, xã hội, đối ngoại, khẳng định vai trò của cơ quan báo chí hàng đầu quốc gia.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định các phóng viên, biên tập viên của Đài TNVN luôn là mặt trận xung kích trên mặt trận báo chí; mong muốn Đài tiếp tục phản ánh sinh động mọi mặt đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội, đưa tiếng nói Việt Nam đến mọi vùng miền Tổ quốc và thế giới. "Đây là dòng chảy chính để Đảng, Nhà nước và nhân dân có thông tin, có nhận thức, hiểu đúng về Đảng và Nhà nước. Trải qua 3/4 thế kỷ, Đài TNVN là cầu nối truyền tải các giá trị tinh thần, văn hóa của người Việt Nam ra thế giới, và bạn bè quốc tế đối với Việt Nam; phản bác những thông tin sai trái, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với 3 trụ cột: tin cậy vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ; tin tưởng vào tương lai của đất nước và làm cho nhân dân tin yêu cuộc sống".

Trong bối cảnh cạnh tranh thông tin gay gắt, Thủ tướng đánh giá cao kết quả hoạt động của Đài thời gian qua; đồng thời chỉ đạo tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc mà VOV, trong đó có VTC, gặp phải, đồng thời chỉ đạo các nhiệm vụ cụ thể Đài TNVN cần triển khai trong thời gian tới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác