Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương Tổng thống Indonesia Joko Wdodo

(VOV5) - Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là tại ASEAN, APEC và Liên hợp quốc.

Chiều 23/4, tại Phủ Tổng thống Cung Bogor ở Thủ đô Jakarta, Indonesia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến chào xã giao Tổng thống Indonesia Joko Wdodo. Tại cuộc gặp, Tổng thống Joko Wdodo khẳng định, Indonesia rất coi trọng và mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương Tổng thống Indonesia Joko Wdodo - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Indonesia Joko Widodo có cuộc gặp song phương trước thềm Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN. Ảnh: VGPNhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao nỗ lực của Indonesia trong cuộc chiến chống Covid 19 và tin tưởng rằng Indonesia sẽ vượt qua các khó khăn; kiểm soát tốt dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội; hướng tới hiện thực hóa “Tầm nhìn Indonesia 2045”. Hai nhà lãnh đạo nhất trí, thời gian tới cần tăng cường trao đổi cấp cao và các cấp, các kênh với các hình thức linh hoạt; thực hiện hiệu quả các cơ chế và các thỏa thuận hợp tác song phương, nhất là Chương trình Hành động giai đoạn 2019 - 2023 triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược và Tầm nhìn Hợp tác Quốc phòng song phương giai đoạn 2018 - 2022.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp song phương Tổng thống Indonesia Joko Wdodo - ảnh 2Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về những định hướng quan trọng trong hợp tác song phương giữa hai nước, cũng như trao đổi về nhiều vấn đề hợp tác đa phương. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Hai bên cam kết tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đẩy mạnh giao thương, sớm nối lại các đường bay vào thời điểm phù hợp; phấn đấu sớm đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 10 tỷ USD theo hướng cân bằng, hướng tới phục hồi và phát triển kinh tế bền vững sau đại dịch; giải quyết các phát sinh trên tinh thần Đối tác Chiến lược và cùng có lợi.

Hai bên khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, nhất là tại ASEAN, APEC và Liên hợp quốc; nhất trí sẽ cùng các nước ASEAN khác không ngừng củng cố đoàn kết và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề chiến lược khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông; phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện DOC và đàm phán để sớm đạt COC hiệu lực, hiệu quả, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác