Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN

(VOV5) - Việt Nam đã nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm ra giải pháp phù hợp cho tình hình Myanmar. 

Tối 24/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN theo lời mời của Quốc vương Brunei, Chủ tịch ASEAN 2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị các Nhà lãnh đạo ASEAN - ảnh 1

Đây là Hội nghị trực tiếp lần đầu tiên giữa các Nhà lãnh đạo ASEAN trong năm 2021 và sau gần 18 tháng các Hội nghị ASEAN phải họp trực tuyến do tình hình dịch bệnh COVID-19. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Trong thời gian 2 ngày của chuyến công tác, Thủ tướng đã dự và có bài phát biểu chia sẻ ý kiến của Lãnh đạo các nước ASEAN về tình hình Myanmar và vai trò của ASEAN. Thủ tướng khẳng định trên cương vị Ủy viên không thường trực và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong tháng 4/2021, Việt Nam đã nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm ra giải pháp phù hợp cho tình hình Myanmar. 

Thủ tướng đề nghị các nước ASEAN phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn của Liên Hợp Quốc cùng Việt Nam vận động các đối tác ủng hộ và hỗ trợ nỗ lực của ASEAN trong tiếp cận và tìm kiếm giải pháp phù hợp cho Myanmar.

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo ASEAN cũng đã tập trung trao đổi về 3 nội dung chính là hợp tác xây dựng Cộng đồng ASEAN, quan hệ đối ngoại của ASEAN và các vấn đề khu vực, quốc tế đang được quan tâm. Trong 2 ngày làm việc tại Indonesia, Thủ tướng cũng đã có một loạt các cuộc tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo các nước ASEAN, tiếp tục gửi đi hình ảnh thân thiện, hữu nghị của Ban Lãnh đạo mới của Việt Nam tới lãnh đạo các nước láng giềng khu vực.

Văn Hiếu/VOV

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác