Thủ Tướng Phạm Minh Chính khảo sát thực địa tuyến cao tốc đoạn qua tỉnh Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng

(VOV5) -  Thủ tướng yêu cầu, các cơ quan liên quan tính toán tốc độ tăng trưởng của lưu lượng xe để có bài toán tài chính hợp lý.

Sáng nay 15/1, Thủ Tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã khảo sát thực địa tuyến cao tốc đoạn qua tỉnh Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng.

Sau khi khảo sát thực địa và nghe báo cáo tình hình thực tế, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng là tuyến đường huyết mạch, rất chiến lược và có ý nghĩa rất quan trọng với khu vực đông nam Đồng bằng sông Hồng.

Thủ Tướng Phạm Minh Chính khảo sát thực địa tuyến cao tốc đoạn qua tỉnh Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng - ảnh 1Thủ tướng nhấn mạnh, cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình - Hải Phòng khi hoàn thành sẽ tạo sự đột phá cho các địa phương, nhất là Thái Bình, Nam Định, giúp Nam Định có bước phát triển đột phá, thu hút các nhà đầu tư. Ảnh: VOV

Tuyến đường này góp phần đẩy mạnh liên kết vùng, giúp kết nối ngắn nhất với cảng Hải Phòng và biên giới Trung Quốc. Khi hoàn thành sẽ tạo sự đột phá cho các địa phương, nhất là thu hút các nhà đầu tư. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan tập trung nguồn lực bằng các hình thức khác nhau để thực hiện bằng được tuyến đường này. Tinh thần là hướng tuyến phải thẳng nhất, ngắn nhất có thể, tốc độ đạt 120km, 4 làn xe.

Cùng với đó Thủ tướng yêu cầu, các cơ quan liên quan tính toán tốc độ tăng trưởng của lưu lượng xe để có bài toán tài chính hợp lý trên cơ sở hài hòa lợi ích giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác