Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN

(VOV5) - Thủ tướng Phạm Minh Chính có các cuộc tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo các nước ASEAN để thúc đẩy quan hệ ngoại giao.

Nhận lời mời của Quốc vương Brunei Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Chủ tịch ASEAN 2021, sáng 23/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Thủ đô Jakarta, Indonesia trong 2 ngày.

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo ASEAN - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội nghị các Nhà Lãnh đạo ASEAN được tổ chức tại Indonesia. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trên cương vị người đứng đầu Chính phủ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên, qua đó tạo dựng môi trường hòa bình, thuận lợi cho phát triển bền vững của từng nước và cả khu vực.

Ngoài dự Hội nghị cùng các Nhà Lãnh đạo ASEAN trao đổi về tình hình Myanmar, tiến trình xây dựng Cộng đồng, ứng phó với đại dịch COVID-19 và quan hệ đối ngoại của ASEAN, Thủ tướng Phạm Minh Chính có các cuộc tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo các nước ASEAN để thúc đẩy quan hệ ngoại giao và trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm..

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác