Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Viện Pasteur Paris

(VOV5) - Ngày 5/11, tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với Viện Pasteur Paris.

Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Thủ tướng chọn Viện Pasteur Paris để đến thăm bởi đây là một trong những cơ quan có mối quan hệ chặt chẽ với các Viện Pasteur của Việt Nam, tiêu biểu cho mối quan hệ của ngành dịch tễ học, ngành y tế và quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Pháp.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Viện Pasteur Paris - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thăm, làm việc tại Viện Pasteur Paris. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính cảm ơn lãnh đạo, đội ngũ cán bộ Viện Pasteur Paris qua các thế hệ đã quan tâm, hỗ trợ các Viện Pasteur của Việt Nam trong suốt nhiều năm qua, nhất là hỗ trợ về khoa học, kỹ thuật, kinh phí, giám sát xét nghiệm COVID-19 vừa qua.     

Thủ tướng cho biết một trong những nội dung quan trọng trong chuyến thăm chính thức Pháp lần này là thúc đẩy hợp tác giữa hai bên về y học và dịch tễ học lên mức cao hơn, thiết thực, hiệu quả, thực chất hơn, nằm trong tổng thể hợp tác chiến lược giữa hai nước. Thủ tướng đề nghị Bộ Y tế Việt Nam và các cơ quan chức năng của Pháp, các Viện Pasteur bắt tay ngay vào việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác