Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc

(VOV5) - Chiều nay (31/3), tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Lưu Ninh, Bí thư Khu ủy tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đang thăm, làm việc tại Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Bí thư Khu ủy Quảng Tây, Trung Quốc - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đồng chí Lưu Ninh, Bí thư Đảng ủy Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Ảnh: Dương Giang – TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của giao lưu hợp tác địa phương trong tổng thể quan hệ hai nước, bày tỏ vui mừng về những thành quả đáng khích lệ trong hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với Quảng Tây, cho đây là điểm sáng, đóng góp quan trọng cho quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Trung Quốc. Trong đó, Quảng Tây là địa phương có quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt với Việt Nam, đồng thời cũng là địa phương có quan hệ kinh tế - thương mại mật thiết với các địa phương của Việt Namn. Kim ngạch thương mại giữa Quảng Tây và các địa phương của Việt Nam chiếm tỷ trọng lớn trong quan hệ thương mại song phương hai nước. Thủ tướng đề nghị Quảng Tây và các tỉnh biên giới của Việt Nam đi đầu và phát huy tinh thần xung kích trong hợp tác kinh tế - thương mại, triển khai hợp tác du lịch, an ninh – quốc phòng, giao lưu nhân dân, cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị.

Về phần mình, ông Lưu Ninh khẳng định sẽ tiếp thu các ý kiến định hướng quan trọng của Thủ tướng về tăng cường quan hệ hợp tác giữa Quảng Tây với các bộ ngành, địa phương của Việt Nam, nhất là các địa phương biên giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác