Thủ tướng Singapore đề xuất ba lĩnh vực các nước EAS cần tăng cường hợp tác

(VOV5) - Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được ký kết sẽ thúc đẩy lòng tin của doanh nghiệp và sự phục hồi kinh tế.

Phóng viên TTXVN tại Singapore dẫn báo nhật báo The Straits Times (Singapore) số ra ngày 15/11 cho biết tại Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) diễn ra trực tuyến dưới sự chủ trì của Việt Nam - nước chủ tịch luân phiên ASEAN 2020,

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã đề xuất ba lĩnh vực mà các nước thành viên EAS cần tăng cường hợp tác. Đó là thúc đẩy chủ nghĩa đa phương vaccine, chia sẻ công nghệ và hỗ trợ nhau phục hồi kinh tế. 

Thủ tướng Singapore đề xuất ba lĩnh vực các nước EAS cần tăng cường hợp tác - ảnh 1Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. - Ảnh: AFP/TTXVN 

Nhà lãnh đạo Singapore bày tỏ hy vọng các nước thành viên EAS sẽ hợp tác với nhau để đảm bảo nguồn cung vaccine và phương pháp điều trị công bằng, ổn định và giá cả phải chăng.

Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) được ký kết sẽ thúc đẩy lòng tin của doanh nghiệp và sự phục hồi kinh tế thông qua việc gia tăng khả năng tiếp cận thị trường, thông qua các biện pháp tạo thuận lợi thương mại toàn diện và những cam kết mở rộng trong các lĩnh vực như thương mại điện tử và quyền sở hữu trí tuệ.

Cũng tại hội nghị, Thủ tướng Lý Hiển Long đã hoan nghênh tiến bộ đạt được trong các cuộc đàm phán giữa ASEAN và Trung Quốc về Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). Ông nhấn mạnh các bên cần phải tiếp tục hợp tác để duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực, các tranh chấp trên biển cần phải được giải quyết phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế đã được công nhận rộng rãi.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác