Thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan lập pháp Việt Nam và Ấn Độ

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Venkaiah Naidu đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai bên.

Ngày 17/12, tại cuộc gặp với Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu,Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Venkaiah Naidu đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai bên trong thời gian qua và nhất trí tiếp tục duy trì các chuyến thăm, tiếp xúc cấp cao, các cấp của Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội trên các kênh Đảng, địa phương và giao lưu Nghị sĩ hữu nghị, giao lưu nhân dân.

Thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan lập pháp Việt Nam và Ấn Độ - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Ấn Độ Venkaiah Naidu. Ảnh: VOV

Hai bên cũng nhất trí tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2022. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế. Hai bên khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không tại Biển Đông, ủng hộ thúc đẩy đối thoại và xây dựng lòng tin, đề cao luật pháp quốc tế trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác