Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 - Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử

(VOV5) - Hiện Bộ đang tiếp tục tìm kiếm thêm vaccine từ các nguồn cung ứng trên toàn cầu để đạt mục tiêu 150 triệu liều vaccine COVID-19.Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 lần này là chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử tiêm chủng ở Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh như vậy tại cuộc họp triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 toàn quốc, chiều 15/06, tại Hà Nội.

Tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 - Chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử - ảnh 1Công tác tiêm phòng COVID-19 đợt 2 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN

Bộ trưởng cho biết thời gian qua Bộ Y tế đã nỗ lực tìm kiếm, trao đổi, đàm phán để có các nguồn vaccine phòng COVID-19 nhập khẩu và đẩy mạnh nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước. Hiện Bộ đang tiếp tục tìm kiếm thêm vaccine từ các nguồn cung ứng trên toàn cầu để đạt mục tiêu 150 triệu liều vaccine COVID-19.

Một điểm mới của chiến dịch tiêm chủng lần này được Bộ trưởng Bộ Y tế nêu rõ là việc tổ chức tiêm tại các điểm tiêm sẽ được kiểm soát chặt chẽ trên hệ thống điều hành tiêm chủng online. Tất cả các điểm tiêm chủng lần này hình thành mạng lưới tiêm chủng trực tuyến, thông qua ứng dụng công nghệ thông tin sẽ công khai các thông tin về số lượng người tiêm, số lượng liều vaccine được sử dụng. Hiện Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp công nghệ thông tin thiết lập nên hệ thống điều hành tiêm chủng online.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng khẳng định toàn bộ quy trình tiêm hiện đã được rà soát lại với quan điểm "tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác