Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban Đối ngoại trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV

(VOV5) - Ủy ban Đối ngoại thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại với Quốc hội các nước, các tổ chức liên nghị viện thế giới và khu vực, kiến nghị các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại của nhà nước.

Sáng 29/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì làm việc với Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban Đối ngoại  trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV - ảnh 1Toàn cảnh buổi làm việc của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội. Ảnh: quochoi.vn

Phát biểu tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Ủy ban Đối ngoại thời gian qua hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Với đặc thù rất riêng, Ủy ban Đối ngoại còn thực hiện nhiệm vụ đối ngoại với Quốc hội các nước, các tổ chức liên nghị viện thế giới và khu vực, kiến nghị các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại của nhà nước, tham mưu, điều phối hoạt động của Tổ chức Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam và Nhóm Đại biểu Quốc hội trẻ.

Thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Đối ngoại tiếp tục nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Ủy ban trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, đặc biệt, thực hiện đúng theo quan điểm, định hướng lớn trong văn kiện Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, để xác định những vấn đề trọng tâm, chiến lược, địa bàn trọng điểm trong các hoạt động song phương và đa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác