Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm và tâm huyết xây dựng Thủ đô

(VOV5) - 10 năm mở rộng địa giới hành chính, Thủ đô tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, diện mạo.

Ngày 3/7, sau hai ngày làm việc, Hội nghị nghị lần thứ 14, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVI đã kết thúc. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào 8 nội dung quan trọng của kỳ họp, nhằm hoàn thiện báo cáo dự thảo Nghị quyết hội nghị Thành ủy Hà Nội lần thứ 14 liên quan đến những vấn đề phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Việc mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Nội là một dấu mốc, bước ngoặt đặc biệt quan trọng trên con đường xây dựng và phát triển Thủ đô. 10 năm mở rộng địa giới hành chính, Thủ đô tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ cả về quy mô, diện mạo với những thành tựu to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực. 

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Hà Nội đã chủ động xây dựng một số chỉ tiêu cao hơn các Nghị quyết hoặc chưa có trong Nghị quyết để phấn đấu, đặc biệt là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); chỉ số cải cách hành chính sau… Trong thời gian tiếp theo, thành phố Hà Nội tiếp tục phát triển bền vững, cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh; quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu của nhiệm kỳ 2015-2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác