Toạ đàm trực tuyến: “Quan hệ Ucraina-Việt Nam: Thực trạng và Triển vọng”

(VOV5) - Ucraina mong muốn phát triển quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Ucraina trên các lĩnh vực.

Toạ đàm trực tuyến: “Quan hệ Ucraina-Việt Nam: Thực trạng và Triển vọng” - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn chủ trì buổi tọa đàm trực tuyến

Ngày 28/8, nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh Việt Nam 2/9 và 29 năm ngày Độc lập của Ucraina (24/8/1991-24/8/2020), Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã phối hợp với nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam tổ chức Toạ đàm với chủ đề: “Quan hệ Ucraina-Việt Nam: Thực trạng và Triển vọng”. 

Tại đây, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ucraina-Việt Nam, ông Brahar Evgeny, cho biết: Ucraina mong muốn phát triển quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Ucraina trên các lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học, giáo dục và văn hóa. Hai nước cần tích cực hơn nữa trong việc sử dụng các cơ chế hợp tác phát triển liên Chính phủ và thúc đẩy trao đổi kinh doanh trực tiếp, đẩy mạnh trao đổi đoàn, chia sẻ thông tin, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng xuất khẩu và tham gia các dự án đầu tư tại mỗi nước. Ông Brahar hy vọng có thể thúc đẩy trao đổi đoàn Quốc hội hai nước trong năm 2021.

Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Quốc hội Việt Nam luôn mong muốn thúc đẩy quan hệ với Quốc hội Ucraina. Bên cạnh đó, các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), nhất là Việt Nam, hoan nghênh và sẽ thúc đẩy để Ucraina sớm trở thành quan sát viên của Hội đồng Liên Nghị viện ASEAN (AIPA).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác