Tòa nhà Quốc hội mới của Lào: Biểu tượng của tình đoàn kết Lào - Việt

(VOV5) - Dự án tòa nhà Quốc hội mới của Lào có trị giá hơn 100 triệu USD với 5 tầng và 1 tầng hầm có sức chứa từ 800 đến 1.000 người. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 26 đến 29/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tới thăm tòa nhà Quốc hội mới của Lào, quà tặng của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Việt Nam dành tặng Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và nhân dân Lào. 

 Được xây dựng trên Quảng trường That Luang (Thạt Luổng), trung tâm thủ đô Vientiane, Nhà Quốc hội mới của Lào là công trình có ý nghĩa chính trị - đối ngoại, biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ, hai Quốc hội và nhân dân hai nước Việt - Lào.

 Tòa nhà Quốc hội mới của Lào: Biểu tượng của tình đoàn kết Lào - Việt  - ảnh 1Công trình Nhà Quốc hội mới của Lào đang trong quá trình xây dựng.
- Ảnh: Phạm Kiên/PV TTXVN tại Lào 

 Dự án tòa nhà Quốc hội mới của Lào đang được Binh đoàn 11 của Việt Nam xây dựng với quyết tâm chính trị cao nhất, đội ngũ thợ lành nghề nhất cùng các thiết bị xây dựng và công nghệ cực kỳ hiện đại.

Dự án tòa nhà Quốc hội mới của Lào có trị giá hơn 100 triệu USD với 5 tầng và 1 tầng hầm có sức chứa từ 800 đến 1.000 người. Tòa nhà này sẽ có hội trường lớn, hành lang rộng rãi, các phòng họp lớn, trung bình và nhỏ, văn phòng làm việc cho các thành viên Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Sau khi hoàn thành, trụ sở Quốc hội mới của Lào không chỉ đảm bảo tốt mọi công năng cho các hoạt động của Quốc hội trong thời gian trên 100 năm, mà còn góp phần quan trọng để mối quan hệ đặc biệt Lào – Việt Nam ngày càng phát triển, xứng đáng trở thành biểu tượng cho quan hệ hữu nghị và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Lào và Việt Nam anh em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác