Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị Khu Di tích lan tỏa sâu rộng hơn nữa tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong cách, tư tưởng, cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch - Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019); 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm ngày mất của Người (1969-2019), sáng 01/09, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Tiếp đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có cuộc nói chuyện với cán bộ, nhân viên Khu di tích. Tại đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh cán bộ, nhân viên Khu Di tích đã cố gắng làm tốt công việc được giao, gìn giữ, bảo quản những tư liệu, hiện vật quí về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục tuyên truyền giáo dục, giới thiệu với đồng bào trong nước và bạn bè quốc tế, đặc biệt là thế hệ trẻ để mọi người cùng học tập, nhớ ơn và thực hiện những lời căn dặn của Người. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta nói bao nhiêu cũng không đủ. Một con người vĩ đại nhưng rất gần gũi, bình dị, muôn vàn tình thương yêu. Mong các cán bộ nhân viên làm việc ở đây phải gương mẫu, hơn ai hết phải sống, làm việc theo tấm gương của Người. Học Chủ tịch Hồ Chí Minh không phải học thuộc lòng, không phải nói trôi chảy cho hay, mà phải ngấm vào trong tim, trong óc, trong máu của mình truyền cho được tình cảm đó vào trong nhân dân, biến thành những việc làm cụ thể, sinh động, có lợi cho nước cho dân, theo đúng như lời dạy của Người, hay là để thỏa lòng mong muốn của Người. Chúng ta phải cố gắng làm theo tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng đề nghị Khu Di tích huy động đội ngũ cộng tác viên, có cách thức tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng hơn nữa tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong cách, tư tưởng, cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người tới mọi tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác