Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư

(VOV5) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn và đề nghị các Đại sứ nỗ lực nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và các nước mà các Đại sứ là đại diện.

Sáng 17/3, tại Phủ Chủ tịch, Đại sứ Panama Eligio Alberto Salas De Leon, Đại sứ Singapore Jaya Ratnam, Đại sứ Indonesia Denny Abdi, trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Sau lễ trình Quốc thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư - ảnh 1Đại sứ Panama Eligio Alberto Salas De Leon trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VOV

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp các Đại sứ; tin tưởng với kinh nghiệm, trình độ và sự hiểu biết về Việt Nam, các Đại sứ sẽ hoàn thành xuất sắc trọng trách của mình, là “cầu nối ” vun đắp, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các nước mà các vị Đại sứ là đại diện.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư - ảnh 2Đại sứ Singapore Jaya Ratnam trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VOV

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, mặc dù hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là vận hội và xu thế lớn; song những tác động đa chiều của đại dịch Covid-19, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, sự nổi lên của nhiều vấn đề an ninh phi truyền thống đặt ra nhiều thách thức cho tất cả các quốc gia. Trong bối cảnh đó, Việt Nam mong muốn cùng các nước tăng cường hợp tác cả trên bình diện song phương cũng như đa phương để cùng vượt qua thách thức.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ trình Quốc thư - ảnh 3Đại sứ Indonesia Denny Abdi trình Quốc thư lên Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: VOV

Trên tinh thần đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn và đề nghị các Đại sứ nỗ lực nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam và các nước mà các Đại sứ là đại diện. Đồng thời mong được chứng kiến những dự án hợp tác mang dấu ấn cá nhân của các Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành liên quan sẽ tạo điều kiện hết sức để các Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác