Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Chính phủ Malaysia Mahathir Mohamad

(VOV5) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cảm ơn tình cảm của Thủ tướng Mahathir Mohamad dành cho Việt Nam.

Ngày 28/08, tại Trụ sở Trung ương Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đang ở thăm Việt Nam. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cảm ơn tình cảm của Thủ tướng Mahathir Mohamad dành cho Việt Nam; đánh giá cao sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua..

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam coi trọng tăng cường và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với Malaysia hoan nghênh kết quả hội đàm với Thủ tướng, đề nghị hai bên đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhất là trong những lĩnh vực tiềm năng như kinh tế, thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn khu vực và quốc tế, vì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới. 

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Chính phủ Malaysia Mahathir Mohamad - ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp thân mật Ngài Mahathir Mohamad Thủ tướng Chính phủ Malaysia. - Ảnh: TTXVN

Về phần mình, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad thông báo với Tổng Bí thư, chủ tịch nước kết quả cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong đó hai bên bày tỏ quyết tâm tiếp tục tăng cường hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại song phương và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trước hết là trong khuôn khổ ASEAN.

Thủ tướng Mahathir Mohamad nhấn mạnh việc hai nước có nhiều điểm tương đồng, có vai trò và vị trí quan trọng trong khu vực, có điều kiện và cần thiết phải phối hợp chặt chẽ với nhau cả trong các vấn đề song phương và đa phương, trong đó có vấn đề biển Đông nhằm góp phần bảo đảm hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực cũng như trong xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, vững mạnh.

Thủ tướng Malaysia bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao và giao lưu nhân dân nhằm học hỏi, tham khảo kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý đất nước, phòng chống tham nhũng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác