Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chia buồn nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

(VOV5) - Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu có những đóng góp nổi bật vào việc thúc đẩy mối quan hệ Trung - Việt phát triển.

Ngày 8/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện chia buồn tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần. Bức điện ca ngợi nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là "nhà lãnh đạo lão thành kiệt xuất của Đảng và Nhà nước Việt Nam", người đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam giành được những thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và đổi mới ở Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình chia buồn nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần - ảnh 1 Ảnh minh họa: Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Ảnh: VOV 

Ông Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là người đồng chí và người bạn thân thiết của Đảng và nhân dân Trung Quốc, có những đóng góp nổi bật vào việc thúc đẩy mối quan hệ Trung - Việt phát triển. Bức điện cũng khẳng định Trung Quốc coi trọng việc củng cố và phát huy truyền thống hữu nghị Trung - Việt, sẵn sàng cùng Việt Nam tăng cường tin cậy chính trị và đoàn kết hợp tác, thúc đẩy quan hệ hai đảng, hai nước và sự nghiệp chủ nghĩa xã hội của mỗi bên không ngừng giành được những bước phát triển mới to lớn hơn. 

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (sinh năm 1931), sau một thời gian lâm bệnh, đã từ trần vào hồi 2h52 ngày 7/8/2020 tại Hà Nội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác