Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

(VOV5) - Chiều 24/11, Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj rời thành phố Hồ Chí Minh, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ 21-24/11 theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam  - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj (Ảnh: TTXVN)

Trong thời gian chuyến thăm, Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, hội kiến với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Tại các cuộc tiếp xúc, hai bên nhất trí cao về nhiều biện pháp lớn nhằm tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước cũng như về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Hai bên nhất trí duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao cũng như các cấp, các ngành của hai nước; tăng cường giao lưu hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng-an ninh, kinh tế, thương mại; thúc đẩy các hoạt động hợp tác giao lưu nhân dân hai nước Việt Nam – Mông Cổ. Hai bên nhất trí phối hợp tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2014 (17/11/1954-17/11/2014).


Cũng trong thời gian chuyến thăm, Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam chứng kiến lễ ký 4 văn bản hợp tác (trong các lĩnh vực Ngoại giao, phòng, chống tội phạm, quốc phòng và dầu khí); dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ, thăm một số cơ sở văn hóa, kinh tế của Việt Nam.


Đẩy mạnh quan hệ giữa các địa phương hai nước Việt Nam – Mông CổTrước đó, cũng trong chiều 24/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj cùng Đoàn lãnh đạo cấp cao Mông Cổ.


Tổng thống Mông Cổ Tsakhiagiin Elbegdorj kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam  - ảnh 2
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân tiếp Tổng thống Mông Cổ (Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN)


Chủ tịch Lê Hoàng Quân khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh sẽ nỗ lực góp phần thực hiện, triển khai có hiệu quả các hiệp định, thỏa thuận vừa được ký kết giữa lãnh đạo cấp cao của hai nước, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp của thành phố tiếp xúc, gặp gỡ, thúc đẩy hợp tác với các doanh nghiệp của Mông Cổ. Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân mong muốn Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj tạo điều kiện để Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ sớm triển khai hoạt động hợp tác kết nghĩa trong thời gian tới.


Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj hoan nghênh ý kiến tổ chức kết nghĩa hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Ulan Bator, Tổng thống Tsakhiagiin Elbegdorj khẳng định lãnh đạo Thủ đô Ulan Bator cũng rất mong muốn thúc đẩy hợp tác kết nghĩa với Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều lĩnh vực. Mông Cổ luôn mở cửa chào đón, chia sẻ với các nhà lãnh đạo, doanh nghiệp của Thành phố Hồ Chí Minh và Việt Nam./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác