Trao tặng Huân chương của Chủ tịch nước Việt Nam cho các cá nhân nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

(VOV5) - Đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của 15 tỉnh bạn nước Lào nói riêng và của Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào nói chung, đã dành cho Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp kỉ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Lào, chiều 5/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Sơn La diễn ra Lễ trao tặng Huân chương của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các cá nhân thuộc nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. Tham dự lễ trao tặng có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathotou.

Trao tặng Huân chương của Chủ tịch nước Việt Nam cho các cá nhân nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho các cán bộ.

Lễ trao tặng Huân chương của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào. Đây là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của 15 tỉnh bạn nước Lào nói riêng và của Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào nói chung, đã dành cho Việt Nam trong suốt thời gian qua. Có 11 cá nhân được trao tặng Huân chương độc lập hạng Nhì, 74 cá nhân đón nhận Huân chương độc lập hạng Ba; 3 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất tại lễ trao tặng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác