Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid-1

(VOV5) - Trên cơ sở nguồn lực vận động được, Trung ương Hội sẽ phân bổ cụ thể và trực tiếp chuyển tới các địa phương và người dân nơi cần sự hỗ trợ.

Chiều 18/03, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhâp mặn và hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19. Đợt vận động kéo dài từ ngày 18/03 - 30/04.

 Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ tham gia ủng hộ người dân bị ảnh hưởng bằng nhiều hoạt động cụ thể.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và phòng, chống dịch Covid-1 - ảnh 1Đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ và các doanh nghiệp quyên góp ủng hộ người dân bị hạn  mặn ĐBSCL và dịch Covid. -Ảnh: VOV 

Bà Vũ Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương chữ thập đỏ Việt Nam,cho biết: 'Các Tổng công ty, các doanh nghiệp lớn có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam, các Công ty trong nước cũng muốn thông qua Hội chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ nguồn lực cung cấp cho người dân ở các vùng xảy ra hạn mặn cũng như dịch bệnh. Chúng tôi trân trọng mong muốn của các doanh nghiệp, cùng phối hợp với họ triển khai các hoạt động cấp phát, đảm bảo đúng đối tượng, đúng nơi, đúng chỗ và hiệu quả để tạo lòng tin của các doanh nghiệp đối với tổ chức Hội cũng như làm sao tất cả những hỗ trợ đó đến được sớm nhất với những người cần hỗ trợ”."

Trên cơ sở nguồn lực vận động được, Trung ương Hội sẽ phân bổ cụ thể và trực tiếp chuyển tới các địa phương và người dân nơi cần sự hỗ trợ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác