Truyền thông Ai Cập đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Việt Nam

(VOV5) - Tác giả đã điểm lại các mốc son trong chặng đường 75 lịch sử năm hào hùng của dân tộc Việt Nam cùng những những thành tựu to lớn...

Truyền thông Ai Cập đánh giá cao những thành tựu nổi bật của Việt Nam - ảnh 1

Trích bài báo của tác giả Kamal Gaballa viết về ngày Quốc khánh của Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020), trên chuyên mục "Sự kiện và Bình luận" của Báo điện tử Al-Ahram, tờ báo điện tử uy tín của Ai Cập số ra ngày ngày 31/8, nhà báo Kamal Gaballa đã đăng bài “Những thành công lớn của Việt Nam trong ngày lễ Kim cương - kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh”.

Tác giả đã điểm lại các mốc son trong chặng đường 75 lịch sử năm hào hùng của dân tộc Việt Nam cùng những những thành tựu to lớn về kinh tế, xã hội và đối ngoại. Tác giả bài báo nhấn mạnh trong giai đoạn 2011 - 2020, kinh tế vĩ mô của Việt Nam ổn định vững chắc, lạm phát được kiểm soát và duy trì ở mức thấp, tạo môi trường và động lực cho phát triển kinh tế - xã hội.

Dù chịu những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19, GDP của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2020 vẫn đạt mức tăng trưởng dương, tăng 1,81%. Về đối ngoại, đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện với 30 nước. Hiện tại, Việt Nam đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trên bản đồ chính trị và ngoại giao toàn cầu thông qua vai trò Chủ tịch của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và Ủy viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cũng như sự đóng góp của lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam.

Tác giả cũng điểm lại các mốc son trong lịch sử quan hệ giữa Việt Nam và Ai Cập trong 57 năm qua, đặc biệt là vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong đặt nền móng cho mối quan hệ song phương khi Người đề xuất mở văn phòng thương mại Việt Nam tại Ai Cập vào năm 1958.                              

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác