Ủy ban pháp luật thảo luận dự án Luật xử lý vi phạm hành chính

(VOV5) - Phiên họp thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính.

Ủy ban pháp luật thảo luận dự án Luật xử lý vi phạm hành chính - ảnh 1

Quang cảnh phiên họp - Ảnh: quochoi.vn

Ngày 05/02, tại Hà Nội, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 26. Tại phiên họp, thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, các đại biểu cơ bản tán thành với sự cần thiết, cách xác định phạm vi sửa đổi, bổ sung được nêu trong Tờ trình, song cũng đề nghị bổ sung làm rõ căn cứ, sự cần thiết sửa đổi, bổ sung và đánh giá tác động cụ thể đối với các nội dung của dự thảo Luật.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng cho rằng: "Luật xử lý vi phạm hành chính là đạo luật cơ bản điều chỉnh các vấn đề xử lý vi phạm hành chính. Trong đó xác định thế nào là vi phạm hành chính. Quy định người vi phạm hành chính thì bị xử lý như nào. Mức phạt tối đa bao nhiêu, trình tự thủ tục, các biện pháp khắc phục hậu quả đều quy định cụ thể trong Luật. Giao cho Chính phủ quy định, theo đó Chính phủ sẽ cụ thể hóa những quy định của Luật, mà không đặt ra quy định mới".

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tán thành với việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật; nhấn mạnh việc sửa đổi phải khắc phục được những tồn tại, bất cập vướng mắc trong quy định cuả Luật và áp dụng luật trong thực tế; đồng thời, đề nghị tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, bổ sung đánh giá tác động với các chính sách mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác